06.06.2016

Văn nghệ đấu tranh và Đồng hành với quốc nội tại miền Tây và miền Đông Melbourne, Úc châu

Văn nghệ đấu tranh và Đồng hành với quốc nội
tại miền Tây và miền Đông Melbourne, Úc châu


Đã gần hai tháng từ ngày thảm cảnh môi trường cá chết dân oan chết tại VN đến nay nhà cầm quyền CSVN vẫn chưa có lời giải thích nguyên nhân cũng như nhận sự hỗ trợ của Liên Hiệp Quốc UN. Cộng đồng người Việt hải ngoại tiếp tục lên tiếng đồng hành cùng người dân quốc nội.

THÔNG BÁO và THƯ MỜI

V/V: VĂN NGHỆ ĐẤU TRANH VÀ ĐỒNG HÀNH VỚI QUỐC NỘI


Kính thưa

• Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo
• Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể
• Quý vị đại diện các cơ quan truyền thông báo chí
• Cùng toàn thể đồng bào


Thảm họa nguy hại môi trường đang xảy ra với hàng loạt đủ loại tôm cá chết dọc theo các bờ biển miền Trung Việt Nam và đang lan dần xuống phía Nam Việt Nam, ảnh hưởng trầm trọng đến sinh kế của biết bao người và nghiêm trọng nhất là sức khỏe của hàng triệu người Việt Nam đang bị đe doạ.

Trong những ngày qua, người dân Việt đang phải sống trong những hoang mang, khốn đốn trước sự im lặng của nhà cầm quyền CSVN và phẫn nộ trước sự đàn áp thẳng tay với những người lên tiếng biểu tình.

Việc đánh cá thủy sản là nghề mưu sinh của rất nhiều người Việt từ đời này đến đời khác và biết bao những ruộng đất nuôi thủy hải sản đã bị ô nhiễm khiến cuộc sống của họ bị đe doạ. Ngành du lịch, an toàn thực phẩm, nhất là trước những sự thoả thuận Quan Hệ Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương, có thể sẽ là một nguy hiểm cho những nước trao đổi mậu dịch quốc gia với Việt Nam trong đó có nước Úc.

Đã gần hai tháng qua nhà cầm quyền CSVN vẫn không hề có thông báo chính thức cho biết nguyên do đưa đến thảm hại môi trường và không lên tiếng nhận sự hỗ trợ của Liên Hiệp Quốc mặc dù đã được yêu cầu.

Cộng đồng người Việt toàn Úc Châu đã chính thức gởi thư để đệ trình lên Thủ Tướng Malcolm Turnbull, lãnh tụ Đối Lập Bill Shorten và lãnh tụ đảng Xanh Richard Di Natale để lên tiếng nói và bày tỏ sự quan ngại. Sau đó sẽ có những nỗ lực vận động các dân biểu trong cuộc bầu cử liên bang. Kính xin quý đồng bào ủng hộ nỗ lực này.

Tại Victoria cộng đồng người Việt đã có một Buổi thắp nến tại tiền đình Quốc Hội Tiểu Bang vào chiều tối ngày Thứ bảy 14/5 với sự tham gia của đông đảo đồng bào. Cộng đồng cũng đã tổ chức Biểu tình và Tuần hành vào ngày chủ nhật 22/5 với sự tham dự đến gần 3 ngàn người.

Để tiếp tục hổ trợ đồng bào trong nước, Cộng Đồng chúng ta sẽ có 2 buổi văn nghệ đấu tranh và đồng hành với quốc nội ở 2 vùng miền Tây và miền Đông Melbourne liên tiếp 2 tuần, chi tiết như sau:

Footscray
Thời gian: Thứ bảy, 18/6/2016, từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều.
Địa điểm: Nicholson Street Mall, Nicholson Street, Footscray.

Springvale
Thời gian: Chủ nhật, 26/6/2016, từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều.
Địa điểm: Multicultural Square, Buckingham Ave, Springvale.

Kính mong đồng bào đến tham dự đông đủ. Mọi chi tiết xin liên lạc ông Trần Vĩnh Triều, phụ tá PCT Nội Vụ 0413 732 186 hoặc cô Angie Bùi 0434 220 594.

Trân trọng,
Nguyễn Phương Vỹ
Chủ tịch
5-6-2016