06.02.2017

Mùng 8 Tết Đinh Dậu: Diễn Hành trên Đại Lộ Bolsa, California, Hoa Kỳ

Mùng 8 Tết Đinh Dậu: Diễn Hành trên Đại Lộ Bolsa, California, Hoa Kỳ

LITTLE SAIGON - Sáng thứ Bảy, ngày 4 tháng 2, 2017 nhằm ngày Mùng 8 Tết Đinh Dậu, dưới bầu trời trong xanh và nắng ấm, cuộc Diễn Hành lần thứ tư của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Nam California với chủ đề “Xuân Hy Vọng” đã diễn ra rầm rộ trên đại lộ Bolsa, con đường chính của thủ đô tỵ nạn vừa được mang thêm tên “Đại Lộ Trần Hưng Đạo.”

Các em học sinh ưu tú người Mỹ gốc Việt cùng giương cao 50 lá cờ VNCH tượng trưng cho sự lớn mạnh của tập thể người Việt khắp nơi. Ảnh: Thanh Phong/Viễn Đông.

Suốt lộ trình diễn hành từ ngã tư Bolsa - Purdy đến ngã tư Bolsa - Bushard, các cư dân Việt và nhiều sắc dân khác đứng dọc hai bên đường háo hức chờ giờ khai mạc. Sân khấu được thiết lập trước khu chợ Bến Thành và bên cạnh có khán đài dành cho quan khách. Các vị dân cử cấp liên bang, tiểu bang và địa hạt đều có mặt cùng với Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ, còn các đơn vị diễn hành thì tập trung tại trước khu vực Bank of America.
Đúng 8 giờ 15, là nghi thức rước bài vị Quốc Tổ lên lễ đài và nghi lễ chào quốc kỳ VNCH.           
                                        

Mở đầu đoàn diễn hành năm nay là đoàn quân của hai vị Nữ tướng Trưng Trắc và Trưng Nhị mà chúng ta thường gọi chung là Hai Bà Trưng để nói lên ý chí và quyết tâm giành thắng lợi của dân tộc Việt; dù mang thân phận nữ nhi nhưng khi giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh. Tiếp theo sau là các em học sinh ưu tú người Mỹ gốc Việt cùng giương cao 50 lá cờ VNCH tượng trưng cho sự lớn mạnh của tập thể người Việt khắp nơi, cùng sự tiếp nối của tuổi trẻ Việt Nam trong việc góp phần xây dựng và phát triển Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại.

Vũ đoàn Việt Cầm biểu diễn thật ngoạn mục tiết mục “Biển Đông Dậy Sóng” và một số em nhỏ thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ trình diễn tiết mục “Cô Gái Việt.”


Tiếp theo, đoàn trống Thiên Ân biểu diễn màn múa trống chào mừng cuộc diễn hành.

Cuộc diễn hành bắt đầu vào lúc 9 giờ 30 phút với toán Quốc Kỳ và hai lá đại kỳ Mỹ Việt. Theo sau là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ với hàng trăm quân nhân thuộc các binh chủng Hải, Lục, Không Quân và Cảnh Sát Quốc Gia.

Cuộc diễn hành kết thúc lúc 12 giờ 30 cùng ngày. Với 13 xe hoa và gần 100 đơn vị diễn hành cùng hàng chục ngàn đồng hương từ khắp nơi đến tham dự, cuộc Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017 được coi là thành công.

 
Một số hình ảnh cuộc diễn hành Tết Đinh Dậu:
(Hình ảnh: Thanh Phong/ Viễn Đông)


                                             
Tin Viễn Đông (Thanh Phong)