04.05.2016

LỐI SỐNG và NẾP SUY NGHĨ. - Lê Thành Quang

"Muốn giải thoát dân chúng Việt Nam ra khỏi gông cùm của Cộng Sản để đưa quốc gia Việt Nam phục hồi vai trò quan trọng trên chính trường khu vực Đông Nam Á cũng như trên chính trường quốc tế, vấn đề cốt lõi là Việt Cộng phải ra đi hay tự giải thể."

LỐI SỐNG và NẾP SUY NGHĨ.

Lê Thành Quang – Philadelphia

Quan hệ Trung Cộng - Việt Cộng được nối lại từ năm 1990 đã nhanh chóng phát triển qua những cuộc thăm viếng giữa những giới chức cao cấp hai bên. Nhiều hiệp định, thỏa thuận trên các lãnh vực kinh tế chính trị văn hóa xã hội quân sự được ký kết dưới “ánh sáng” của 16 chữ vàng ỔN ĐỊNH LÂU DÀI – HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI – HỮU NGHỊ LÁNG GIỀNG – HỢP TÁC TOÀN DIỆN.

Với sự ngu dốt, tham nhũng của ngụy quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, thông qua Đảng Cộng Sản Việt Nam, Bắc Kinh từng bước đưa dân tộc Việt Nam chúng ta vào thế bị Hán Hóa - Diệt Chủng và cuối cùng Việt Nam sẽ bị xóa tên trên bản đồ thế giới:


- 700 km vuông lãnh thổ của Việt Nam tại Nam Quan, thác Bản Giốc đã thuộc về Tàu Cộng, 11.000 km vuông lãnh hải tại vùng vịnh Bắc bộ Việt Nam không còn, hai quần đảo Hoàng Sa Trường Sa đang bị chiếm đóng.

- Các vùng Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Ninh... đầy dẫy các khu phố Tàu, đặc biệt Vũng Áng, thuộc tỉnh Hà Tỉnh được xem như “lãnh thổ của nước ngoài, cấm người Việt lai vãng” với đạo quân tại chỗ, nằm vùng đội lốt công nhân rất đáng ngại khi xảy ra chiến tranh. Bô xít Tây Nguyên gây ảnh hưởng mạnh cho vấn đề an ninh, quốc phòng, xã hội, tác hại môi trường sinh thái, chưa tính đến công nghệ của Tàu lạc hậu đã/đang gây ra hậu quả hiểm họa cho nước Việt.

- Bỏ môn lịch sử trong chương trình giáo dục, không nhắc đến những chiến công hiển hách của tổ tiên chống lại các triều đại Bắc phương.

- Bắt bớ, tù đày những dân oan, đồng bào biểu tình phản đối Trung cộng xâm chiếm đất đai, biển đảo của Việt Nam. 

- Ngăn cản người dân tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống Tàu Cộng xâm lăng, Gạc Ma năm 1988 –VNCS và Trường Sa năm 1974 của VNCH.
- Đầu độc dân chúng bằng những thực phẩm đầy hóa chất độc hại mà hệ lụy có thể kéo dài cho đến vài thế hệ tương lai.

- Cạnh tranh bất chính nhằm phá hoại nền kinh tế quốc dân

Sách lược Diệt Chủng của Tàu Cộng đang trên đường đến kết quả mà Cộng Đảng Việt Nam chính là phương tiện, kẻ nội gián đồng hành. Kẻ thù chính của chúng ta là Cộng Đảng Việt Nam.

Kẻ thù đã được nhận diện. Chúng ta đang có thuận lợi để thi triển những chiến lược, chiến thuật nhằm Giải thể Chế Độ Cộng Sản.

Điều kiện tiên quyết của một cuộc cách mạng là ý chí. Ý chí hình thành từ nhận thức. Nhận thức có được từ kiến thức qua học hỏi, được hướng dẫn và trí tuệ sẽ là phương châm tối hậu khi thực hiện.

Tháng 4 năm 2016, hiện tượng CÁ CHẾT tại Vũng Áng đang là vấn đề thời sự, đầu mối phẫn nộ của quần chúng, để có thể là khởi đầu cho ngọn sóng thần mãnh liệt nhất, giựt sập thành trì bán nước Cộng Đảng Độc Tài Việt Nam?

Chúng ta thử phân tích để cùng tìm ra phương thức và mục tiêu tranh đấu phù hợp:

Chính sách khủng bố và chính sách ngu dân của chính quyền  Việt Cộng áp dụng từ hơn 70 năm qua đã khiến dân chúng Việt Nam không còn khí thế “đề kháng”. Đây không phải là sự võ đoán hay nhận định yếm thế, mà là một “thực tế phũ phàng”, dẫn chứng:

1/ Dẫn chứng thứ nhất: Từ ngày hiện tượng “cá chết hàng loạt” từ bờ biển miền Trung đến nay, mới chỉ có dân chúng của một số thành phố biểu tình phản đối (con số không quá 10 ngón tay ). Ngay tại chính 2 thành phố lớn là Hà Nội và Sài Gòn với dân số suýt soát mỗi thành phố khoảng 5 triệu người mà cũng chỉ có khoảng 1,500 đến 2,000 người xuống đường. So sánh bằng con số 2,000 / 5,000,000 = 1/2500 nghĩa là 0.04 phần trăm. Đưa ra con số nhỏ nhoi như vậy để thấy rằng công cụ của chế độ (là công an – cảnh sát) thừa sức làm công việc chia cắt đám đông, đánh đập dã man và bắt bỏ tù những người đi biểu tình.

2/Dẫn chứng thứ nhì: Trí thức là những phần tử ưu tú của xã hội, nhưng sự im lặng của “giới trí thức vô cảm” cũng đồng nghĩa là trí thức XHCN rất khôn ngoan, hành động dựa trên  tiêu chuẩn LỢI – HẠI chứ không đặt trên nền tảng  “ĐÚNG  - SAI “ .

3/ Dẫn chứng thứ ba: Não trạng của toàn dân Việt Nam trong nước hiện nay vẫn còn áp dụng công thức XIN – CHO, vì vậy chính quyền Việt Cộng tảng lờ không trả lời, không đáp ứng thỏa đáng, thậm chí cho “dư luận viên” hành hung đánh bị thương người biểu tình…thì đám đông bất mãn không biết phải làm gì trong bước kế tiếp!

4/ Dẫn chứng thứ tưMang tinh thần ỷ lại, cái gì cũng trông cậy vào người Việt hải ngoại nhất là người Việt cư trú khá đông các quốc gia được Việt Cộng xưng tụng là “cường quốc” như Hoa Kỳ, Pháp, Australia, Canada (trong khi tính về số lượng, người Việt ở tại Nga, tại các nước Đông Âu, tại Đại Hàn ,tại Nhật, tại Đài Loan, tại Cambodia và Lào.. cũng khá đông, mà chớ hề thấy người trong nước trông cậy!) Phải chăng người Việt trong nước coi người Việt hải ngoại là “những con bò sữa” nên tận tình khai thác lòng nhân đạo bừa bãi và vô tội vạ: bọn Việt Cộng phá chùa, phá nhà thờ, cấm đoán thờ phụng…không thấy người Việt trong nước biểu tình phản đối, trái lại người trong nước thành lập những phái đoàn ra hải ngoại xin tiền về nước để xây sửa nhà thờ, chùa chiền…v…v

Việt Cộng vung tiền ra xây dựng những “tượng đài hoành tráng” hay những công trình kiến trúc vô bổ (chỉ cốt chia chác tiền lương lẹo) không chịu xây bệnh viện, các tiện ích giao thông cho những đồng bào miền núi , không xây nhà dưỡng lão nuôi người già yếu, không xây viện mồ côi…không thấy người trong nước biểu tình phản đối những sai quấy của chính quyền Việt Cộng. Vậy người Việt hải ngoại gánh lấy cái ách của chính quyền Việt Cộng là một việc làm nhảm nhí, vô bổ và vô lý.

5/ Dẫn chứng thứ năm: Tất cả người Việt trong nước và người Việt hải ngoại hiện nay đang làm chuyện không đi đúng trọng tâm của đại cuộc tranh đấu Giải Thể Chế Độ Cộng Sản. Vấn đề chính yếu là chính quyền Việt Cộng và Đảng Cộng Sản không còn đủ tư cách lãnh đạo đất nước thì không thấy ai nêu ra, chỉ thấy lập thỉnh nguyện thư yêu cầu quốc tế can thiệp (kể cả yêu cầu Tổng Thống Obama can thiêp) rồi yêu cầu mọi người ký tên trên net, hay hoặc phản đối Đài Loan – Trung Cộng, ngoài ra có một số người viết bài đòi hỏi Việt Cộng phải chịu trách nhiệm mà quên rằng chính quyền Việt Cộng đâu có ai bầu nên chúng không chịu trách nhiệm với bất kỳ ai cả. Một nguyên lý thực tiễn khác cũng có người nêu ra nhưng ít người ủng hộ, đó là: ”không chịu trách nhiệm thì phải từ nhiệm”.

Kể từ năm 1997, sau biến cố Thái Bình - Xuân Lộc, người Việt trong nước biểu tình khá nhiều, nhưng không làm suy xuyển chính quyền Việt Cộng vì những cuộc biểu tình ấy dù được khoác lên cái áo “phản kháng” hay “đòi hỏi dân chủ đa nguyên” …thực chất là chỉ đòi hỏi chính quyền Việt Cộng nâng cao “mức sống” cho người dân , có nghĩa là chú trọng vào 2 chữ LỐI SỐNG và vẫn chấp nhận quyền lãnh đạo chính trị của Đảng Cộng Sản.

Hiện nay, chủ thuyết Cộng Sản hoàn toàn bị phá sản trên toàn thế giới mà dân chúng Việt Nam vẫn chưa có “tư duy” mới hay nói một cách khác là NẾP SUY NGHĨ đã hoàn toàn bị chai cứng. 

Muốn giải thoát dân chúng Việt Nam ra khỏi gông cùm của Cộng Sản để đưa quốc gia Việt Nam phục hồi vai trò quan trọng trên chính trường khu vực Đông Nam Á cũng như trên chính trường quốc tế, vấn đề cốt lõi là Việt Cộng phải ra đi hay tự giải thể.

Dĩ nhiên có một số người sẽ chất vấn người viết bài là “làm thế nào để đạt được mục tiêu đó”. Xin trả lời chung là “MỤC TIÊU chưa được xác định thì loay hoay đi tìm phương cách để đạt mục tiêu là một công việc của những người…cõi trên, không phải việc của người hạ giới.”

Lê Thành Quang
Philadel phia ngày 3 tháng 5 năm 2016