15.06.2016

Trung cộng với âm mưu xâm lược mềm - Đại Nghĩa

Trung cộng với âm mưu xâm lược mềm

Đại Nghĩa

Suốt chiều dài 4.000 lịch sử Việt Nam giặc Tàu luôn luôn dòm ngó và muốn thôn tính nước ta để làm thuộc địa của chúng. Dân tộc ta đã trên một ngàn năm bị giặc Tàu đô hộ nhưng với tinh thần quật khởi, tổ tiên ta đã cởi được xiềng gông. Bất hạnh thay, Hồ Chí Minh lại là người rước voi dày mả tổ thêm một lần nữa.Và lần này không biết sẽ phải mấy ngàn năm, hay vĩnh viễn “trên thế giới nầy không còn Việt Nam”.

Nhà cầm quyền Trung cộng thuần hóa được những lãnh đạo CSVN nên họ đã ngoan ngoãn cúi đầu khuất phục và cúc cung tận tụy kể từ Hồ Chí Minh, Lê Duẫn và rồi nối đuôi nhau cho đến đời Nguyễn Phú Trọng ngày nay.


Để thực hiện bước xâm lược mềm không phải tốn một giọt máu, Trung cộng đã viện trợ tiền của, vũ khí để miền Bắc đánh vào miền Nam, gây chiến tranh cốt nhục tương tàn cho Tàu ông đắc lợi.

Theo một tài liệu lưu trữ ở Trung Tâm Wilson cho thấy Lê Duẫn đã nói với Mao Trạch Đông nguyên văn như sau:

“Tại sao chúng tôi giữ lập trường bền bỉ chiến đấu cho cuộc chiến kéo dài, đặc biệt trường kỳ kháng chiến ở miền Nam? Tại sao chúng tôi dám trường kỳ kháng chiến? Chủ yếu là chúng tôi phụ thuộc vào công việc của Mao chủ tịch”…

Mà công việc của Mao chủ tịch là gì?

“Mao chủ tịch tuyên bố: ‘Chúng ta phải giành cho được Đông Nam châu Á, gồm cả miền Nam Việt Nam, Thailand, Miến Điện, Malaysia và Singapore… Một vùng như Đông Nam châu Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản, xứng đáng với sự tốn kém cần thiết để chiếm lấy”. (RFA online ngày 29-4-2011)

Cựu Đại tá QĐND Phạm Đình Trọng chua xót vì nhóm lãnh đạo CSVN đã cam tâm làm tay sai biến Việt Nam thành một nước chư hầu và rồi đồng hóa người Việt Nam vào gia đình Đại Hán như hiệp ước Thành Đô mà TBT đảng CSVN Nguyễn Văn Linh và bộ sậu đã cúi đầu ký kết.

“Nỗi đau đất đai hương quả của tổ tiên để lại không còn nguyên vẹn. Mất đất biên cương của lịch sử oai hùng. Mất đảo thiêng mang hồn cốt cha ông…

Nỗi đau kẻ cướp đất cướp biển của tổ tiên, kẻ hàng ngày giết hại dân lành Việt Nam mà vẫn la đồng chí, vẫn là anh em của nhà nước cộng sản Việt Nam! Nỗi đau của dân Việt lại đồng nhất với kẻ thù truyền kiếp của lịch sử Việt”. (DanLamBao online ngày 2-9-2015)

Để thực hiện giấc mơ xâm lược, đồng chí láng giềng hữu nghị đã cho hàng vạn “thanh niên lao động” tràn vào hiểm địa Tây Nguyên để khai thác bauxite vùng Tân Rai, Nhân Cơ. Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp thấy nguy cơ, đã lên tiếng can ngăn nhưng TBT đảng CSVN Nông Đức Mạnh và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một mực cho rằng việc khai thác bauxite là chủ trương lớn của đảng nên họ cương quyết tiến hành. 

Hai Đại tá Nguyễn Huy Toàn và Quách Hải Lượng chuyên viên cao cấp Viện Nghiên cứu chiến lược đã phân tích rõ:

“Cha ông ta từ xa xưa đã nhận định vùng Tây Nguyên quan trọng tới mức nếu ai chiếm được Tây Nguyên thì coi như đã làm chủ được Việt Nam và Đông Dương. Sau này, người Pháp, người Mỹ và thế giới cũng nhận thức được vị trí yết hầu của khu vực này với câu nói nổi tiếng ‘nóc nhà của Đông Dương’. Vùng đất này liền kề ngã ba Đông Dương, cho nên khi chiếm lĩnh được khu vực này thì cũng dễ dàng chiếm lĩnh được toàn bộ Đông Dương”. (TuanVietnamnet online ngày 10-3-2009)

Ngày xưa khi bộ binh Tàu sang đánh nước ta bị rừng núi các ải địa đầu hiểm trở nên chúng khó bề tiến quân, ngày nay chúng tràn sang mướn rừng đầu nguồn biên giới, đem người sang khai quang thì việc chuyễn quân được dễ dàng hơn. Nơi này Trung cộng thực hiện âm mưu di dân lấn đất, lập thành làng xã sinh sống thì sau 50 năm hết hạn mướn coi như đất nước ta sẽ mất phần đất biên giới vào tay láng giềng.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Kim Khoa - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội đã trao đổi với Đất Việt cho biết về tình hình giám sát việc cho thuê đất rừng, nhất là các vị trí được cho là nhạy cảm về an ninh, quốc phòng…

“Cụ thể đã có 19 dự án được cấp trên địa bàn 18 tỉnh với diện tích trên 398,37 ha. Trong số diện tích này có những dự án nằm ở vị trí khu vực trọng yếu về quốc phòng, an ninh, có khu vực là rừng phòng hộ, rừng đầu nguồn, Ủy ban đã đề nghị Chính phủ rà soát và báo cáo chi tiết…

…cho biết các địa phương đã cho 10 doanh nghiệp thuê đất rừng đầu nguồn dài hạn (50 năm) trồng rừng nguyên liệu với tổng diện tích hơn 300 ngàn ha, trong đó doanh nghiệp từ Hồng Kông, Đài Loan; Trung Quốc chiếm trên 264 ngàn ha, 87% các tỉnh xung yếu biên giới”. (DatViet online ngày 18-6-2014) 

Ngoài căn cứ chiến lược quốc phòng Tây Nguyên, rừng đầu nguồn, Trung cộng còn bỏ vòi tới biển miền Trung nơi trọng yếu có thể cắt đôi đất nước ngay vị trí “Căn cứ địa Vũng Áng-Hà Tĩnh”. Theo Tiến sĩ Địa chất Nguyễn Thanh Giang cho biết:

“Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng với diện tích 227,81 km vuông, tọa lạc trên địa phận Kỳ Anh-Hà Tĩnh đã bị cho TQ thuê quá dài: đến 70 năm. Tại đây TQ đã xây một bức tường cao dọc đường Quốc lộ 1 dài hơn 20 km chiếm hoàn toàn vùng đất ven biển từ Kỳ Anh đến Cẩm Xuyên, chắn không cho ai biết họ đang xây thành đắp lũy gì trong đó. Họ lập thành căn cứ riêng, không chỉ đồng bào mình mà các cán bộ xã, huyện, tỉnh cũng không được vào”. (ĐanChimViet online ngày 27-4-2014)

Cảng Vũng Áng, một vùng đất mà nhà cầm quyền địa phương vượt phép đã ký cho nước ngoài (núp sau lưng là Trung cộng) thuê mướn với thời hạn 70 năm và xây dựng như là khu tự trị. Theo Tiến sĩ Lê Minh Hùng, Trưởng bộ môn Luật dân sự Đại học luật Sài Gòn cho biết:

“Có vẻ công ty này muốn lập ‘một lãnh thổ riêng’, một ‘nhà nước’ riêng và ban hành ‘pháp luật’ riêng mà ngay cả chính quyền sở tại cũng không thể can thiệp”.

“Đọc Pháp Luật TP. HCM, nghe nói Công ty Formosa tự ban hành ‘luật lệ’ và tự tổ chức thực hiện việc xử phạt theo ‘luật lệ’ riêng của mình, tôi cứ tưởng như chuyện đùa. Càng bất ngờ hơn khi các cán bộ hữu quan lại cho rằng việc này là… bình thường, không thuộc trách nhiệm, thẩm quyền của địa phương”. (PhapLuat online ngày 12-9-2015)

Lực lượng lao động người Trung cộng là một sự đáng ngại, họ có mặt khắp nơi, riêng chỉ ở Vũng Áng mà đã có sự hiện diện hàng vạn lao động của Trung cộng vừa hợp pháp vừa bất hợp pháp, một số lớn lao động chui không kiểm soát được. 

“Vietnamnet ngày 25-8 dẫn nguồn tin từ ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh cho biết, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa và các nhà thầu đã trình hồ sơ, xin tỉnh chấp thuận số lượng hơn 10.000 lao động nước ngoài (khoảng 90% là TQ) đến làm việc tại Formosa”. (Motthegioi online ngày 25-8-2015)

Để thực hiện âm mưu xâm lược Trung cộng cho người bám lấy những vị trí chiến lược của ta mà tiếp cận, theo ông Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết “Người Tàu ‘định cư’ kế bên quân cảng là đáng lo ngại”…

“Hiện tượng nhiều người Tàu sinh sống, làm ăn cả chục năm ngay bế bên quân cảng quan trọng như Cam Ranh đúng là đáng lo ngại…

Việc người Tàu làm lồng bè, nuôi cá ở vịnh Cam Ranh xảy ra lâu. Hiện tỉnh ủy đã giao UBND tỉnh nắm lại tình hình, cho dù người Tàu là chủ đìa cá hay chỉ là người làm thuê thì cơ quan quản lý Nhà nước cũng phải rõ ràng, không thể tình trạng tùm lum như vậy”. (DanTri online ngày 5-6-2012)

Trung cộng đã lộ rõ ý đồ xâm lược bằng việc chủ trương đặt chân vào những vùng đất thuộc diện quốc phòng của ta ở mọi nơi. Báo điện tử Tuổi Trẻ cho hay việc làm“Bất thường người Tàu gom đất gần sân bay!”

“Thông tin phần lớn các công ty gom đất nằm dọc sân bay quân sự Nước Mặn, Đà Nẵng đều có người TQ hoặc doanh nghiệp TQ góp cổ phần với tỷ lệ khá lớn làm nhiều người băn khoăn…

PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cho rằng cần phải đặt vấn đề về người TQ núp bóng người Việt mua đất ở vị trí nhạy cảm một cách có hệ thống.
Tại sao lại mua đất ở gần sân bay, đặc biệt nó lại là một sân bay quân sự? An toàn nhất là chúng ta nên tìm cách chuyển đổi quyền sở hữu sử dụng đất ở vị trí nhạy cảm đó lại cho Nhà nước để dể kiểm soát hơn”. (TuoiTre online ngày 13-1-2016)

Theo báo điện tử Zing đưa tin thì người Tàu cộng với âm mưu thâm độc thấy rõ ràng, họ chuyên bám theo những vùng đất hiểm địa quốc phòng của ta để mua đất cất nhà.

“Phố Trung Quốc ở Đà Nẵng bao vây sân bay quân sự. 
Gần 10 nhà cao tầng đã được xây dựng trong số hàng trăm lô đất nghi ngờ rơi vào tay người TQ ở Đà Nẵng, khiến khả năng phòng thủ và tấn công của sân bay Nước Mặn bị tê liệt…

Trao đổi với Zing.vn, các tướng lĩnh quân đội về hưu đều tỏ ra lo lắng vì đây là vùng ‘nhạy cảm’ liên quan đến an ninh quốc phòng”. (Zing.vn online ngày 25-12-2015)

Như tầm ăn dâu, Trung cộng cho người giả danh mọi loại đi cùng khắp từ Bắc chí Nam để thao túng, để dòm ngó... hầu thực hiện âm mưu...

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, người đã từng nhiều năm làm Đại sứ của CSVN tại Bắc Kinh đã có nhiều kinh nghiệm, hiểu rõ thâm ý của Trung cộng, ông nói:

“Dựa vào khai thác boxit, TQ đã có mặt ở Tây Nguyên chiến lược, dưới dạng vờ ‘nuôi cá’, họ đã khảo sát được vịnh Cam Ranh; họ đã có mặt ở Vũng Rô, Vũng Áng; thương lái TQ tự do đi nơi này, nơi nọ, ‘mua’ thứ này, thứ khác nhằm phá hoại kinh tế địa phương”. (Boxitvn online ngày 28-10-2013)

“Những nơi TQ thuê, mua, đầu tư họ đều đưa người của họ sang làm. TQ trúng thầu 90% công trình trọng điểm của nước ta. Bằng nhiều thủ đoạn, bất chấp luật pháp của nước ta, họ đưa ồ ạt lao động phổ thông vào. Thế là họ vừa thực hiện được mục đích di dân và bố trí được đội quân thứ năm hàng vạn người rải khắp nước ta. Rất nhiều người trong số họ lấy vợ Việt Nam, sau thời hạn 50, 70 năm sẽ có hàng trăm ‘làng TQ’ trong nước ta”. (Boxitvn online ngày 17-4-2014)

Nhan nhản những Phố Tàu ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương… những người này thường tạo sự ồn ào hỗn độn trong xã hội người Việt. 

Bọn Trung cộng đã đặt chân được vào một số nơi trong lãnh thổ nước ta lập làng, lập ấp để thanh niên, nhân công ế vợ của chúng sang Việt Nam chiếm việc làm, cưới vợ đẻ con, và nơi đây sẽ là lãnh thổ của người Hoa trong đất nước Việt Nam.

Ngay cả trong những ngày gần đây nhà cầm quyền Trung cộng tổ chức cái gọi là “khách du lịch” từng bầy đoàn xô bồ, ào ạt tràn sang gây không khí ngột ngạt làm ảnh hưởng đến dịch vụ du lịch và cuộc sống bình thường của người dân Nha Trang. 

“Ở Bình Dương, mọc lên một con phố mà cư dân ở đây gọi là phố Tàu. Hàng quán, cửa hiệu ghi bằng tiếng TQ, niêm yết giá bán bằng Nhân dân tệ, hàng hóa phần lớn nhập từ TQ. Hỏi ra không ai biết lý do vì sao lại có khu phố Tàu này. Cùng với phố Tàu các trung tâm dạy tiếng Hoa cũng ‘trăm hoa đua nở’, nhìn cách trang trí, màu sắc lòe loẹt, cùng với chữ Hán đầy đường, trông giống như một nơi nào đó bên xứ TQ”. (DanTri online ngày 20-7-2013)

Ông Lê Anh Hùng, một nhà đấu tranh cho dân chủ: “Báo động: Người TQ đã lập căn cứ sát nách Cửa Việt-Quảng Trị”, địa thế nơi đó là cái yết hầu của miền Trung. Theo ông Hùng cho biết, người TQ đã núp bóng người Việt mua lại cơ sở của Công ty Thủy sản Quảng Trị và gấp rút sửa sang thành một căn cứ kiên cố.

“Trong dịp trở lại Cửa Việt vừa qua, chúng tôi lại phát hiện ra là TQ đang lập căn cứ sát nách cảng Cửa Việt thông qua thủ đoạn núp bóng người Việt để thu tóm một doanh nghiệp thủy sản ở địa phương - đó là Chi nhánh Quảng Trị của Công ty Cổ phần Phát triển Thủy sản Huế tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong”.(VOA online ngày 7-6-2016)

Nhà cầm quyền CSVN nhu nhược bị ru ngủ bằng chiếc vòng kiêm cô “16 chữ vàng và 4 tốt” với những món tiền đầu tư thâm độc nên họ không còn ý thức cảnh giác và tinh thần bảo vệ tổ quốc trước kẻ thù đã dùng võ lực đánh chiếm biển, đảo và ngày đêm đang gậm nhấm đất nước ta.

Toàn dân Việt Nam hãy hưởng ứng“Chiến dịch trưng cầu dân ý năm 2020” được Hội cựu Tù Nhân Lương Tâm phát động mà người đứng đầu danh sách là Bác sĩ Nguyễn Đan Quế. Lời kêu gọi nói về nguy cơ xâm lược của Trung cộng hiện nay như sau:

“Hoàng Sa và một phần trường Sa bị TQ chiếm đóng, biến thành căn cứ quân sự vững chắc, lâu dài…

Người TQ đang thao túng nền kinh tế, công nghiệp và thương mại của đất nước, chiếm cứ nhiều vùng đất yếu huyệt mang tính chiến lược, thành lập nhiều phố thị và thôn làng bất khả xâm nhập. Nhà cầm quyền hoàn toàn bất lực và không hề có hành động bảo vệ công dân của mình lẫn chủ quyền đất nước một cách hiệu quả”(Boxitvn online ngày 9-6-2016)

Nếu người việt thờ ơ với số phận của đất nước mình thì:

Khi “mà giặc Tàu ngang tàng trên quê hương ta”. (Việt Nam tôi đâu - Việt Khang) 

Là lúc “thế giới nay đã không còn Việt Nam”. (Anh là ai? - Việt Khang).

Đại Nghĩa