16.11.2016

ĐỈNH ĐIỂM CỦA DÃ MAN - Trần Thảo

ĐỈNH ĐIỂM CỦA DàMAN

Trần Thảo

Anh Võ Hướng, một người dân lương thiện, bán trái cây ở chợ của huyện Tuy Đức, Tỉnh Đắc Nông, đã bị công an địa phương triệu tập để làm rõ những nghi ngờ trong quá trình điều tra. Họ cho anh Hướng biết anh bị tình nghi tổ chức cờ bạc, một việc mà anh hoàn toàn bác bỏ.

Sau khi anh Hướng không chịu ký nhận tội, hai công an là Nguyễn Trí Sĩ và Phùng Danh Quảng đã còng tay anh và thay nhau bức cung. Kết quả là anh Hướng đã bị liệt tay và chân bên phải. Chúng đưa anh vô bịnh viện Tuy Đức và dặn bác sĩ, y tá ở đó không được tiết lộ tin tức. Vợ anh Hướng là chị Lê Thị Thìn hay tin chạy tới bịnh viện thì thấy chồng mình đang sùi bọt mép, tay chân co giật. Những công an đi theo coi chừng anh Hướng đã lãng tránh những câu hỏi của chị Thìn.


Sau đó bịnh viện Tuy Đức đã yêu cầu đưa anh Hướng vào bịnh viện Chợ Rẫy vì tình hình nguy cấp. Vào BV Chợ Rẫy, anh Hướng vẫn tiếp tục không ổn định, khi tỉnh khi mê, và vẫn luôn có hai công an canh chừng, không cho ai tiếp cận, ngăn ngừa tin tức đưa ra ngoài.

Và tin mới nhất về chị Cấn Thị Thêu, do Luật Sư Hà Huy Sơn tiết lộ, cho biết chị Cấn Thị Thêu đã tố cáo với LS Hà Huy Sơn rằng có những tù nhân, cùng trại tạm giam ở quận Đống Đa, Hà Nội với chị Cấn Thị Thêu đã bị công an hành hạ dã man. Có những tù nhân, sau mấy ngày bị tra tấn, mà máu vẫn còn chảy ra ngoài lỗ tai.

Chúng ta thấy gì từ những sự kiện này?

Đó là bạo lực dã man mà lực lượng công an CSVN áp dụng trên thân thể của những người dân vô tội, trên thân thể của nghi phạm càng ngày càng tàn độc. Lực lượng công an, hay cảnh sát an ninh, là những người, mà trong một thể chế tự do dân chủ, là những người chấp pháp, bảo vệ nhân dân, loại trừ những thành phần bất hảo, nguy hại đến xã hội. Thế nhưng, trong thể chế cộng sản toàn trị ( Totalitarisme ), những người chấp pháp này lại ngồi xổm trên pháp luật, coi mạng sống của dân như rơm rác. Không có bằng chứng gì để kết tội người dân cô thế kia, chúng nhẫn tâm dùng cách thức ít tốn thời gian nhất để lấy cho được khẩu cung nhận tội, đó là bức cung bằng bạo lực.

Tại sao trong những năm gần đây, khi bộ công an nằm dưới tay Trần Đại Quang, rồi tới Tô Lâm thì rộ lên những vụ án của người dân, khi vào đồn công an thì khỏe mạnh, mà khi ra thì phải nằm trên cán, vào thẳng bịnh viện hay bị đe dọa đem về nhà lo chôn cất và câm miệng? Có phải khi bộ công an nằm trong tay những ông như Bùi Thiện Ngộ hay Lê Minh Hương thì người công an, an ninh CSVN ăn chay niệm Phật, không sát sinh?

Theo tôi, hoàn toàn không phải vậy. Vì̀ cách mạng tin học đã cho người dân cơ hội tiếp cận dễ dàng với những tin tức nóng hổi. Người dân bây giờ biết một tin tức nào đó, có thể bỏ lên mạng để truyền đi khắp nơi dễ dàng. Trước kia, dù có biết cũng không dám truyền tai. Thế nên, trong mấy chục năm qua, dưới ách thống trị của chế độ khát máu CSVN, có bao nhiêu dân đen cô thế đã trở thành nạn nhân thê thảm của chế độ bức cung bằng bạo lực mà chúng ta không hề biết đến? Chúng ta hẳn có thể tưởng tượng ra câu trả lời sẽ thê thảm như thế nào.

Cách đây hơn một tháng, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt vào tù, và một trong những tội mà công an tỉnh Khánh Hòa gán cho cô là vi phạm bộ luật hình sự 88, gây rối trị an,tuyên truyền chống phá nhà nước . Nhưng ai cũng thấy phía sau cái lý do rừng rú đó, là công an Khánh Hòa gai mắt khi Mẹ Nấm dám thu thập những bằng chứng mà ngành công an, an ninh đã vi phạm pháp luật khi dùng bạo lực bức cung, khiến cho hơn 31 người dân oan phải chết tức tưởi trong tay những người mà đáng lẽ ra phải là những người bảo vệ họ.

Ở Dương Nội, Hà Tĩnh, hình ảnh bốn an ninh áo xanh lôi kéo, xô đẩy một bà lão 70 tuổi trong một vụ cưỡng chế đất. Gần đây nhất, hình ảnh của một công an cao lớn, nắm tóc của một phụ nữ bán hàng rong, kéo lê trên đường, đã làm cho những tuyên truyền về phẩm chất cao quý của lực lượng công an trở thành vô cùng hài hước, thô bỉ.

Những video giả tạo được quay, chiếu cảnh anh công an không ngại nguy hiểm bản thân, nhào ra đường che chở cho hai em bé học sinh khỏi bị tai nạn, hay cảnh chị công an đẹp như hoa đang dẫn bà lão qua đường, công an xuống ruộng giúp dân cấy lúa v. v. tất cả đều lộ ra những trò lừa quá rẻ tiền, may ra chỉ có những thằng ăn phải thuốc lú của đảng mới tin. Thật là hài hước và cũng thật bi thảm khi nhớ lại lời tán tụng của ông Trương Tấn Sang, khi còn là chủ tịch nước, đã từng thổi bong bóng cho lũ công an mọi rợ bằng những câu như: “Hạnh phúc của nhân dân là lẽ sống của người công an”.

Không biết nếu ông Trương Tấn Sang nhìn thấy hình ảnh co giật của anh Võ Hướng trên giường bịnh Chợ Rẫy, bên ngoài thì hai công an mặt mày bặm trợn, cách ly mọi người, ngăn không cho tin tức lọt ra ngoài, thì ông Sang sẽ nghĩ thế nào nhỉ? Đúng là anh Võ Hướng đã hạnh phúc vô cùng khi được hai công an NGUYỄN TRÍ SĨ và PHÙNG DANH QUẢNG, thuộc lực lượng công an Tuy Đức, Đắc Nông, săn sóc quá mức tận tình đến nổi bây giờ anh cảm động quá nên nửa tỉnh nửa mê, tay chân tiếp tục co giật.

Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, có câu thơ rất hay:

Nhờ nanh vuốt của lũ thú rừng
Mà bàn tay của tên thực dân hóa ra êm ả.

Xin gửi tặng hai câu thơ này cho cựu chủ tịch nước Trương Tấn Sang, và đặc biệt gửi tặng cho ông Tô Lâm, bộ trưởng công an hiện thời của chế độ CSVN, một ông BIG BOSS của lũ thú rừng.

Video clip anh Võ Hướng bị đánh, nằm liệt trong giường bệnh: